Khoai tây hữu cơ Đà Lạt

Khoai tây hữu cơ Đà Lạt

  • Rau - Củ - Quả
  • 80
  • Mô tả
  • Củ Khoai Tây

    Khoai tây là thực phẩm được trồng nhằm mục đích lấy củ. Cây khoai t&aci...

  • 30.000 VNĐ

Tùy chọn đang có

khoai tay. khoai tây đà lạt khoai tây

Củ Khoai Tây

Khoai tây là thực phẩm được trồng nhằm mục đích lấy củ. Cây khoai tây kể từ khi gieo trồng đến khi thu hoạch chỉ mất một thời gian rất ngắn. Đây là một loại củ chứa thành phần tinh bột cao. Hiện nay, khoai tây được trồng ở hầu hết các nước trên toàn thế giới. Và khoai tây được xếp là loại lương thực có sản lượng đứng tứ 4 sau gạo, ngô và lúa mì.

Thành phần dinh dưỡng

Khoai tây chứa hàm lượng dưỡng chất cao. Ngoài tinh bột thì khoai tây còn cung cấp rất nhiều dinh dưỡng khác gồm các loại vitamin B, C cùng các loại khoáng chất: canxi, sắt, mangan, kẽm, sắt,...Đó cũng là lý do mà khoai tây được lựa chọn làm nguyên liệu chế biến rất nhiều món ăn ngon khác nhau trong bữa cơm gia đình.

Nguồn gốc và phân loại

Nguồn gốc

Nguồn gốc của khoai tây bắt nguồn từ một số nước phương Tây, về sau giống cây trồng được phân bố ra nhiều quốc gia trên thế giới. Và Việt Nam không phải là nước ngoại lệ. Với các quốc gia Châu Âu thì khoai tây là cây lương thực chính và có mức tiêu thụ lớn nhất như cơm ở nước ta.

Phân loại

Hiện nay, trên thị trường, khoai tây được phân thành rất nhiều loaij, chẳng hạn như: khoai tây tím, khoai tây đỏ, khoai tây vàng. Tuy nhiên, ở nước ta, loại khoai tây được sử dụng nhiều nhất đó là khoai tây vàng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua khoai tây bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nông Sản Dũng Hà, chúng tôi có cung cấp 3 loại khoai tây khác nhau với kích thước và giá khác nhau.

 
 

Khoai tây đỏ

 khoai tây vàng

Món ăn ngon với khoai tây.

Khoai tây là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng. Một trong những món ăn được các chị em nội trợ lựa chọn nhiều nhất đó là khoai tây nấu xương, khoai tây chiên, khoai tây nghiền (đây là món ăn đặc trưng thường có mặt trong những dịp lễ quan trọng của phương Tây) hay thịt bò hầm khoai tây. Không những thế, khoai tây chính là nguyên liệu để tạo ra các món ăn vặt như bim bim, snack,...

 
 

Khoai tây chiên
Khoai tây được xem là thực phẩm nông sản đại trà, có mặt rất nhiều trong các bữa cơm gia đình Việt. 

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt