Dâu Mỹ Loại I

Dâu Mỹ Loại I

  • 1000
  • Mô tả
  • Đặc điểm của dâu tây Đà Lạt

    Có rất nhiều loại dâu tây nhưng chủ yếu là dâu tây đỏ, khi chín nó...

  • 0 VNĐ

Dâu Mỹ Loại I

Đặc điểm của dâu tây Đà Lạt

Có rất nhiều loại dâu tây nhưng chủ yếu là dâu tây đỏ, khi chín nó có màu đỏ vô cùng đẹp mắt,vỏ mỏng, thịt dày,mọng nước, hạt nhỏ li ti có thể ăn được. Hơn thế, mùi thơm của dâu tây rất dễ chịu, cuốn hút.
Dâu tây Đà Lạt được trồng trong đất thịt nhẹ, chất hữu cơ cao, đất ẩm nhưng thoát nước tốt, độ pH từ 6 đến 7.
Dâu tây Đà Lạt phát triển thuận lợi trong khí hậu ôn đới với nhiệt độ từ 18 – 26°C và tốt nhất nên trồng ở nơi có ánh nắng trực tiếp khoảng nửa ngày. Chính vì thế tại các vườn dâu tây, người dân thường trồng trong chậu hoặc treo để cây phát triển tốt nhất.
Giá trị lớn nhất của quả dâu tây là tác dụng chữa bệnh mà người ta không tìm thấy trong bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Trong quả dâu tây có chứa các chất bảo vệ, chống ôxy hóa nhiều gấp 10 lần những trái cây khác.
Dâu tây Đà Lạt thường chín nhiều vào mùa xuân, trái to bằng ngón chân cái. Dù dâu tây đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng thật tiếc là việc dùng dâu tây chưa phổ biến ở Việt Nam, chỉ khi khách du lịch lên Đà Lạt mới mua vài ký về làm quà tặng người thân.

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt